anh-thu-nu-sinh-dat-diem-toi-da-mon-thi-ngu-van-trong-40-phut (3)

Được người cha đón mình từ lớp học thêm về đến nhà, cô bé Nguyễn Phan Anh Thư đã viết bài văn cực kì nhanh, cô bé không cần viết nháp hay gạch dàn ý và đoán chỉ được bảy điểm. Sau khi nhận điểm 10 tối đa cho bài thi môn Ngữ văn viết về bố, Anh Thư học sinh lớp 5D, Trường tiểu học cơ sơ Hà Huy Tập 2 vẫn chưa khỏi bất ngờ.

Chia sẻ với chúng tôi, Anh Thư chia sẻ “Khi nhận được các kết quả từ cô giáo, em đã không khỏi sững sờ vì không tin vào tai mình kết quả lại nằm ngoài dự đoán như vậy. Thường ngày cô giáo em thường chấm điểm rất chặt. Trước đó mọi người cũng nói đó chắc chỉ là lời cô giáo trêu đùa”

anh-thu-nu-sinh-dat-diem-toi-da-mon-thi-ngu-van-trong-40-phut (3)
Vẻ ngoài xinh xắn đáng yêu của cô bé

 

Anh Thư, nữ sinh chia sẻ với chúng tôi về bài văn đạt điểm 10 của mình

Theo Anh Thư, dạng đề cô giáo lần này ra không mới so với các bài tập văn của các số trước, để đạt kết quả 10 tối đa là điều rất khó dù không bị hạn chế độ dài của bài viết. Bữa cô giáo ra luyện tập các bài về nhà, bé Anh Thư không làm ngay mà để đến 2 bữa sau. Và tối hôm đó, sau khi được người bố của mình đón sau ngày học thêm môn Toán, do bố kết hợp dùng xe riêng chở cô chú ở công ty của bố về nhà nên 2 bố con về muộn hơn thường lệ gần một tiếng.

Nguyễn Phan Anh Thư chia sẻ bài văn lần này là những gì có thật và xảy ra thường ngày trong cuộc sống gia đình của mình. Em cũng từng 1 số lần bị viết bản kiểm điểm vì lỗi không mang khăn đỏ, nhưng cô bé vẫn không dám đưa cho mẹ ký mà chỉ dám đưa cho bố. Bởi sau khi kí xong, bố Anh Thư chỉ nói nhẹ nhàng và dặn dò em lần sau cố gắng đừng để cô giáo nhắc nhở nữa. Cô bé cười láu lỉnh với chúng tôi và vẫn không quên khẳng định về cả bố và mẹ cô đều yêu thương ngang nhau chứ không hề có chuyện ghét mẹ hay gì đó.

Sợ mẹ giận giữ và có thể mắng em nên trước lúc đưa bài văn cho mẹ cô bé đã ra điều kiện để mẹ không được nói hay trêu đùa em. Sau đọc xong, mẹ em chỉ cười, sau đó chụp lại bài đăng lên Facebook cá nhân.

Chia sẻ thêm với chúng tôi, Anh Thư thích học nhất là môn Ngoại ngữ tiếng Anh ở trường và các môn Ngữ văn vũng như việc đọc sách là niềm đam mê từ nhỏ của mình. Được biết, hồi còn học lớp 1, Anh Thư đã bắt đầu mày mò tìm hiểu đến các cuốn tiểu thuyết. Đến nay giá sách của cô bé đã có không dưới 100 cuốn tiểu thuyết ít tập có, dài tập có.

Có những đêm vì lôi cuốn quá mà em đọc hết gần 200 trang sách sau khi hoàn thành các bài tập cô giáo giao về nhà. Bố em có những hôm đợi đến hơn 2 giờ sáng ở phòng khách đợi em xong việc mới bắt đầu đi ngủ.

anh-thu-nu-sinh-dat-diem-toi-da-mon-thi-ngu-van-trong-40-phut (1)
Cô bé với giá sách khá lớn

Những lời tán dương dành cho Nguyễn Phan Anh Thư cô bé lớp 5 giỏi giang

Thầy giáo dạy võ nơi Nguyễn Phan Anh Thư đang theo học còn đánh giá thêm, em là một người có nghị lực, kiên cường không bao giờ ngại khó hay chùn bước trước các kì thi lên đai Karatedo của lớp.

Mẹ của cô bé cũng không dấu nổi niềm tự hào, chị Phan Nguyệt Anh chia sẻ, chị rất vui mừng và xúc động đối với bài văn tả về bố của con mình.

Hội đồng ban giám hiệu nhà trường cũng không tiếc lời mà dành hết các mỹ từ cho Anh Thư, cô bé chăm chỉ và hòa đồng, học giỏi tiếng Anh.

Trước đó, Nguyễn Phan Anh Thư khiến nhiều người thán phục bởi bài văn viết về bố được cô Nguyễn Thị Lài (60 tuổi), cựu giáo viên dạy văn 1 trường chuyên ở Nghệ An, chấm điểm 10. Chỉ đối với hơn 500 từ, Anh Thư đã lột tả được tình cảm chân thành của bố đối với chị em và tình cảm của mình đối với bố.

Chỉ với hơn 500 từ ít ỏi, bài văn của Nguyễn Phan Anh Thư khiến cho nhiều người thán phục với đề tài viết về người bố của mình. Cùng đón đọc qua bài viết của bé dưới đây, các bạn sẽ không thể dời mắt:

anh-thu-nu-sinh-dat-diem-toi-da-mon-thi-ngu-van-trong-40-phut (2)
Bài văn quá hay xứng đáng đạt điểm 10 tối đa môn Ngữ văn

Có thể bạn quan tâm: Phụ huynh khi dạy con cần lưu ý 5 nguyên tắc