chi-tieu-tuyen-sinh-lop-10-truong-chuyen-lop-chuyen-hcm-da-cong-bo (2)

Hôm nay 11/4, TP. Hồ Chí Minh đã vừa cho công bổ mức chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 các trường chuyên, lớp chuyên năm học 2018-2019. Đây là thông tin mà các em học sinh THCS khối lớp 9 và một số các sinh sinh nằm trong diện đủ điều kiện xét tuyển đang rất quan tâm và mong ngóng.

chi-tieu-tuyen-sinh-lop-10-truong-chuyen-lop-chuyen-hcm-da-cong-bo (1)
Chỉ tiêu xét tuyển lớp 10 PTTH chuyên có một số thay đổi nhỏ

Được biết, Sở GD&ĐT công bố về việc tuyển sinh vào lớp 10 Trường PTTH chuyên Lê Hồng Phong, Trần Đại Nghĩa và lớp 10 chuyên Trường PTTH Nguyễn Thượng Hiền, Gia Định trong năm học 2018 – 2019

  • Đối tượng dự thi vẫn không có thay đổi gì, đó là những học sinh đã vượt qua kì thi tốt nghiệp trung học cơ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh, học sinh tốt nghiệp THCS tại các tỉnh khác sẽ được tham gia dự tuyển vào Trường PTTH chuyên và có thêm những điều kiện sau:
  • Đối tượng dự tuyển là học sinh học lớp 10, đang ở độ tuổi 15. Với các học sinh được trong diện học vượt lớp ở cấp học THCS trước được giảm hoặc căn cứ vào độ tuổi của năm tốt nghiệp cấp học trước.
  • Các học sinh là những người dân tộc thiểu số, học sinh không may mắn bị khuyết tật, hay các học sinh nằm trong diện có hoàn cảnh khó khăn, học sinh ở nước ngoài về nước có thể vào học tại độ tuổi cao hơn 3 lứa tuổi so đối với độ tuổi quy định của Bộ Giáo Dục.
  • Tiêu chí đánh giá với học sinh phải xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học của những lớp THCS từ đạt từ Khá trở lên, vượt qua kì thi tốt nghiệp trung học cơ sở loại giỏi.
  • Đối với học sinh tốt nghiệp THCS ở Thành phố Hồ Chí Minh thì dùng chung mẫu Phiếu đăng ký tuyển sinh vào lớp 10 PTTH như thông lệ bình thường. Ngoài việc đăng ký ba nguyện vọng ưu tiên vào lớp 10 PTTH, các học sinh cần đăng ký thêm bốn nguyện vọng ưu tiên.
chi-tieu-tuyen-sinh-lop-10-truong-chuyen-lop-chuyen-hcm-da-cong-bo (3)
Tuyển sinh lớp 10 PTTH chuyên Lê Hồng Phong

Chế độ và chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 xét tuyển trường PTTH chuyên Lê Hồng Phong

Nguyện vọng ưu tiên vào các lớp không chuyên ở 2 trường PTTH là trường chuyên Lê Hồng Phong và PTTH chuyên Trần Đại Nghĩa. Theo như đánh giá các năm vừa qua, chênh lệch điểm chuẩn giữa 2 nguyện vọng của 1 trường thường không quá 2 điểm nên các thí sinh của chúng ta có thể cân nhắc thêm.

Đặc biệt đối với các học sinh tốt hơn nghiệp trung học cơ sở ở các tỉnh khác, hồ sơ chuẩn bị gồm có:

  • Phiếu đăng ký dự thi vào lớp 10
  • Bản sao học bạ cấp trung học cơ sở – mang theo bản chính để đối chiếu;
  • Bản sao khai sinh hợp lệ.

Đối với những lớp không chuyên: Trường Trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong có chỉ tiêu xét tuyển 180 học sinh không chuyên.Tất cả học sinh lớp 10 của Trường Trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong đều được học 2 buổi/ngày.

chi-tieu-tuyen-sinh-lop-10-truong-chuyen-lop-chuyen-hcm-da-cong-bo (2)
Vẻ mặt rạng ngỡ của các em trong kì tuyển sinh lớp 10 năm học 2018 – 2019

Chế độ và chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 xét tuyển Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa

Trường Trung học phổ thông chuyên Trần Đại Nghĩa công bố xét tuyển 90 học sinh không chuyên. Tất cả học sinh của trường PTTH chuyên Trần Đại Nghĩa đều được học tăng cường thêm ngoại ngữ môn tiếng Anh và thời lượng học là 2 buổi/1 ngày.

Qua đó, Sở Giáo dục và Đào tạo đưa ra chỉ thị có những điều sau khi được tuyển vào lớp không chuyên của Trường PTTH chuyên Lê Hồng Phong và Trường PTTH chuyên Trần Đại Nghĩa, học sinh sẽ được hướng dẫn để chọn ban theo như đúng nguyện vọng và năng lực của học sinh.

Các trường còn lại là trường PTTH Nguyễn Thượng Hiền và Trường PTTH Gia Định về việc tuyển học sinh chuyên có lẽ vẫn có các chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 theo như chỉ thị của Bộ đưa ra.

Xem thêm các tin tức ngành Công An và Giáo Dục tại đây.