mot-so-luu-y-danh-cho-cac-em-hoc-sinh-khi-lam-bai-thi-mon-dia-ly (2)

Cô Nguyễn Điệp, hiệu trưởng nhà trường nổi tiếng tại Hà Nội, bộ môn trưởng môn Địa Lý – cho biết những điều sau học sinh khi làm bài thi trắc nghiệm môn Địa lý cần chú ý trong kỳ thi THPT quốc gia. Một trong những kỳ thi quan trọng nhất của các em.

Cách thức tô trắc nghiệm đạt điểm cao môn Địa Lý

Học sinh chuẩn bị bút chì ngòi to, có thể dùng các loại như  2B -6B, các bạn thí sinh không nên gọt bút chì quá nhọn tránh việc thủng giấy thi và phải làm lại bài thì do yếu tố không may xảy ra. Thí sinh không sử dụng bút chì kim, bởi nếu có nhớ ra phương án chính xác thí sinh không thể tẩy xóa được, bởi vậy rất dễ mất điểm bút xa gà chết..

Thí sinh cần để giấy thi ngay ngắn trên mặt bàn của mình, nhằm tránh việc quăn góc bài thi. Khi tô đáp án trong bài thi của mình, thí sinh cần lưu ý cầm bút phải thẳng, cần tô chậm chạp, từ từ để bên ngoài rồi tô nhanh vào bên trong, chú ý tô kín ô để người chấm bài thi nhận biết được chính xác đáp án mà thí sinh chọn.

mot-so-luu-y-danh-cho-cac-em-hoc-sinh-khi-lam-bai-thi-mon-dia-ly (1)
Bài thi trắc nghiệm môn Địa Lý với thời gian làm bài 50 phút

Hướng dẫn làm bài thi trắc nghiệm môn Địa Lý

Do thời gian tương đối ngắn, chỉ có tổng quỹ là 50 phút mà có tới 40 câu hỏi trắc nghiệm, chưa kể có những câu phải tính toán không được vội vàng. Vì vậy các thí sinh của chúng ta cần lựa chọn phương án làm các câu dễ trước và tạm thời bỏ qua các câu hỏi mang tính chất hóc búa. Đối với bài thi trắc nghiệm môn Địa lý, trung bình học sinh có khoảng 1 phút /1 câu, đòi hỏi học sinh ở đây vì vậy phải làm nhanh các câu tự luận dễ, dành thời gian cho những câu khó và tính toán, câu có áp dụng Atlat.

Đọc kĩ đề thi trước khi khoanh lựa chọn đáp án: Thí sinh đọc kĩ câu hỏi ít nhất là 2 lần rồi mới tiếp tục đọc bốn đáp án; làm các câu dễ từ câu 1 cho đến câu 40 rồi quay lại lần lượt các câu còn lại cũng như vậy, làm từ câu dễ cho đến câu khó, rồi quay lại cứ như vậy cho đến khi hết giờ, câu nào chắc chắn tô trước, câu nào chưa chắc chắn, khó để lại, đánh dấu to ra lề bên trái (hoặc phải) nhằm nhận biết để đến lúc quay lại không quên mà bỏ qua khoanh đáp án trong bài thi của.

mot-so-luu-y-danh-cho-cac-em-hoc-sinh-khi-lam-bai-thi-mon-dia-ly (3)
Các thí sinh cần có kinh nghiệm và thực hành Atlat trước đó

Đặc biệt đối với các câu hỏi có thể làm được: Mỗi câu hỏi đều phải đọc nhiều lần, đến khi nhớ được cả đề bài nói gì và hỏi gì trong đầu. Chú ý các câu dạng phủ định như KHÔNG, SAI tương đối dễ dàng để nhanh chóng chọn đáp án đúng và tô vào giấy thi.

Xử lý các câu hỏi khó trong đề thi trắc nghiệm môn Địa Lý

Quay lại tiếp làm các câu khó, đối với một số câu hỏi bắt buộc sử dụng Atlat, thí sinh có thể mở Atlat ra và tìm nội dung với câu hỏi để tái hiện kiến thức hoặc tìm kiếm nhanh các thông tin các đáp án có trong Atlat của mình.

mot-so-luu-y-danh-cho-cac-em-hoc-sinh-khi-lam-bai-thi-mon-dia-ly (2)
Thí sinh hồ hởi sau khi làm bài kiểm tra trắc nghiệm môn Địa Lý

Những phút cuối trong đề thi trắc nghiệm môn Địa Lý

Thời gian làm bài được giám thị báo hiệu cho còn khoảng 2 phút cuối: học sinh nên chọn theo cảm tính những câu mà mình chưa hoàn thành được bởi như vậy còn nhỡ trúng vào đáp án chứ bỏ qua mất điểm uống phí. Cần Quan tâm đến những vấn đề sau mỗi câu chỉ có một phương án duy nhất.

Có thể bạn quan tâm: >>> Tin tức tuyển sinh