Trong những năm gần đây, khi thế giới khoa học- công nghệ bùng nổ đặc biệt là các trang mạng xã hội Facebook, Zalo,instagram,.. đã tạo nên trào lưu bán hàng qua mạng xã hội. Vậy bạn nghĩ thế nào về  trào lưu bán hàng trên trang mạng xã hội facebook? Hãy cùng đi tìm hiểu vấn đề này nhé.

Bùng nổ trào lưu bán hàng qua mạng xã hội facebook.

Mạng xã hội là nơi mọi người kết nối với nhau , chia sẻ cho nhau những khoảnh khắc cuộc sống. Thế nhưng, những năm gần đây lại xuất hiện trào lưu kinh doanh bán hàng trên các trang mạng xã hội. Nhất là trào lưu live stream bán hàng trên facebook trở thành 1 xu thế.

trao-luu-ban-hang-qua-cac-trang-mang-xa-hoi
Trào lưu kinh doanh quần áo xuất hiện trên facebook

Vậy có nên  bán hàng trên facebook , hãy cùng baocongantphcm tìm hiểu vấn đề này nhé.

Thực tế, việc bán hàng trên facebook đã tạo ra nhiều cơ hội cho những ai muốn học kinh doanh và yêu thích kinh doanh, nhất là đối với những người chưa có nguồn vốn để đầu tư . Bán hàng trên facebook- một “ sân chơi” rộng cho những ai đam mê kinh doanh, không tốn chi phí thuê mặt bằng mặt bằng,địa điểm . Facebook càng “ hot” hơn khi thêm tính năng live stream, chính vì tính năng này đã thu hút đông đảo người sử dụng facebook live stream bán hàng. Vì vậy, chỉ cần mở máy tính và vào facebook, chúng ta có thể bắt gặp rất nhiều rất nhiều bài đăng bán sản phẩm có thể quần áo, dày dép hay đồ ăn.

Không cần đi đâu xa, chỉ cần sử dụng facebook là chúng ta có thể đặt mua quần áo, đặt mua giày dép, thậm chí có thể đặt mua đồ ăn. Chỉ một cái bình luận, chỉ một tin inbox là chúng ta có thể đặt mua hàng và được chuyển hàng đến tận nơi tận nơi mà không phải mất thời gian đi lại. Chính việc bán hàng online trên facebook đã giúp cho đông đảo cộng đồng người tiêu dùng tiết kiệm khá nhiều thời gian.  Cũng đã có nhiều doanh nhân thành đạt đi lên từ việc kinh doanh trên facebook.

trao-luu-ban-hang-qua-cac-trang-mang-xa-hoi
Facebook giúp người tiêu dùng mua sản phẩm dễ dàng hơn

Đã có nhiều anh chị khởi nghiệp từ việc bán hàng qua facebook, chị Phượng ( sinh năm 1993, Nghệ An- Cựu sinh viên Trường Đại học Vinh chuyên nghành kế toán) từng học kinh doanh mỹ phẩm qua facebook khi còn là sinh viên. Lúc đầu chị chỉ là một người kinh doanh nhỏ chỉ bán được 1 vài sản phẩm cho khách, nhưng nhờ vào mạng xã hội facebook mà tên tuổi của chị ngày càng được nhiều người biết đến. Từ một người buôn bán nhỏ lẻ, chị trở thành đại lý cung cấp mỹ phẩm cho các cơ sở khác. Hiện tại chị đang là chủ của một shop mỹ phẩm Tại TP.Vinh. Chị chia sẻ: “ Lúc đầu chị chỉ đăng 1 số hình hảnh sản phẩm lên facebook nhưng sau này, khi tính năng live stream ra đời chị đã live stream để giới thiệu sản phẩm hay hướng dẫn khách hàng cách sử dụng sản phẩm. Chính nhờ tính năng này mà số lượng khách hàng của chị tăng lên đáng kể”.

Qua đây ta có thể thấy, facebook có ảnh hưởng rất lớn đến thị trường thương mại cũng như cuộc sống con người hiện nay. Chính việc kinh doanh trên facebook vừa tạo ra cơ hội học kinh doanh cũng vừa tạo ra cơ hội thành công cho những ai có khả năng kinh doanh và niềm đam mê kinh doanh. Kinh doanh qua facebook có lẽ là nơi giúp cho chúng ta tiết kiệm được khá nhiều chi phí nhất là khi chưa có nguồn vốn để đầu tư nhiều. Hiện tại chưa có quy định nào về vấn đề đóng thuế khi bán hàng trên facebook, đây cũng là cơ hội khởi nghiệp cho nhiều bạn trẻ khi mới học làm kinh doanh

Qua đây ta có thể thấy, trào lưu kinh doanh bán hàng qua các trang mạng xã hội  nhất là facebook ngày càng mạnh mẽ. Đây có lẽ cũng vừa là cơ hội cũng vừa là thách thức đối với người tiêu dùng. Bởi chất lượng sản phẩm được đăng bán trên mạng chưa có sự kiểm định rõ ràng. Đã có nhiều trường hợp khách hàng mua phải những sản phẩm kém chất lượng mà không biết phải làm thế nào.Thế nhưng, nhờ việc bán hàng trên mạng xã hội mà người tiêu dùng có thể dễ dàng tìm kiếm và mua sản phẩm  tiết kiệm được khá nhiều thời gian . Trào lư bán hàng qua các trang mạng xã hội dần trở thành xu hướng và đang có dấu hiệu tăng lên mà không có dấu hiệu giảm xuống.